Các đặc tính của Thẻ

Hỏi: Những đặc tính chủ yếu của Thẻ Tín Dụng ANZ mới là gì?
Đáp: Thẻ Tín Dụng ANZ mới mang đến cho bạn những đặc tính nổi bật bao gồm, được hưởng tối đa 45 ngày tín dụng không lãi suất, được chấp nhận tại trên 30 triệu điểm thanh toán trên khắp thế giới, mua sắm linh hoạt qua Internet, thanh toán hóa đơn và rút tiền mặt tại hơn 1,2 triệu máy ATM trên toàn cầu. Ngoài ra, Thẻ Tín Dụng mới còn có thêm những đặc tính mới như Tiện Ích Ghi Nợ Tự Động,Thanh toán thông qua ATM, Internet Banking cũng như tận hưởng những ưu đãi mới của chương trình ANZ Spot.
"ANZ Spot" là một chương trình mới và hấp dẫn của ANZ đem đến cho bạn những khoản giảm giá hay những ưu đãi đặc biệt tại những đối tác cung cấp dịch vụ tham gia chương trình. Chúng tôi đã và đang tiếp tục tìm kiếm những phương thức mới để mang lại thêm lợi ích cho Khách hàng và với chiếc Thẻ Tín Dụng ANZ mới, bạn sẽ có thể tận hưởng tất cả những ưu đãi đó.

Hỏi: Tôi đã có Thẻ Ghi Nợ ANZ Visa Debit, tại sao tôi cần có thêm Thẻ Tín Dụng ANZ?
Đáp: Việc có cả 2 loại thẻ giúp bạn linh động hơn trong việc quản lý tài chính của bạn. Thẻ Ghi Nợ ANZ Visa Debit giúp bạn sử dụng được tiền của bạn tại bất cứ nơi nào mà thẻ Visa được chấp nhận và mua sắm trực tuyến. Ngoài những đặc điểm trên, ThẻTín dụng ANZ mới mang đến cho bạn sự tiện lợi cộng thêm với một khoản tín dụng thực chất cũng như hoàn tiền không giới hạn cho mọi chi tiêu và thêm 5% hoàn tiền cho ăn uống cuối tuần (Điều khoản & Điều kiện áp dụng). Bạn còn có thể được hưởng tối đa 45 ngày tín dụng không lãi suất với Thẻ Tín Dụng ANZ mới.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng thẻ ở đâu, và tôi có thể sử dụng Thẻ Tín Dụng để rút tiền mặt không?
Đáp: Thẻ của bạn cho phép bạn mua sắm tại hơn 30 triệu điểm chấp nhận thẻ có thương hiệu Visa trên khắp thế giới. Với Thẻ Tín Dụng ANZ, bạn cũng có thể ứng trước tiền mặt tại các máy ATM có thương hiệu Visa. (Xin vui lòng lưu ý lãi suất được tính trên các giao dịch ứng tiền mặt bắt đầu từ ngày thực hiện giao dịch, và thời hạn miễn lãi suất không được áp dụng đối với các giao dịch này).

Hỏi: Tôi có thể làm thêm thẻ cho gia đình của tôi không?
Đáp: Bạn có thể mở rộng tiện ích Thẻ Tín Dụng của bạn đến tối đa chín (9) chủ thẻ Phụ. Các chủ thẻ Phụ sẽ sử dụng hạn mức Tín Dụng thẻ của bạn, và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đối với mọi giao dịch hoặc các khoản nợ trên thẻ của họ bên cạnh thẻ của chính bạn. Người đứng tên chủ thẻ Phụ phải từ 16 tuổi trở lên. Nếu dưới 18 tuổi, chủ thẻ Chính phải là cha/mẹ của chủ thẻ Phụ.

Hỏi: Các loại phí và lãi suất được áp dụng đối với Thẻ Tín Dụng ANZ là bao nhiêu?
Đáp: Bạn có thể tham khảo Biểu Phí Thẻ Tín Dụng ANZ tại chi nhánh ngân hàng ANZ gần nhất, hoặc truy cập trang hoặc gọi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại 1900 1276.

Hỏi: Lãi suất được tính như thế nào?
Đáp: Lãi suất được tính trên dư nợ tài khoản thẻ trên các giao dịch nằm ngoài thời hạn không tính lãi. Để tránh việc phải thanh toán lãi suất, hãy thanh toán toàn bộ dư nợ tài khoản và tránh việc ứng tiền mặt. Vui lòng tham khảo"Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Tín Dụng ANZ" và "Các Điều Khoản & Điều Kiện ThẻTín Dụng ANZ" để biết thêm thông tin. Sau khi kiểm tra và bạn vẫn tin rằng giao dịch là không đúng, vui lòng liện hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại 1900 1276.

Quy trình cấp Thẻ

Hỏi: Tôi có thể yêu cầu cấp thẻ như thế nào?
Đáp: Hãy hoàn thành mẫu Giấy Đề Nghị Cấp Thẻ Tín Dụng ANZ kiêm Hợp Đồng được đính kèm trong quyển giới thiệu về Thẻ Tín Dụng ANZ tại bất kỳ chi nhánh nào của ANZ và nộp lại kèm theo các giấy tờ được yêu cầu cho chi nhánh ANZ gần nhất. Bạn cũng có thể tải và điền Giấy dề nghị cấp Thẻ Tín Dụng ANZ trên ANZ website, gọi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại 1900 1276 nếu cần tư vấn và yêu cầu nhân viên ANZ đến địa chỉ của bạn nhân đủ giấy tờ đăng ký Thẻ Tín Dụng.

Hỏi: Tôi sẽ cần cung cấp những giấy tờ gì?
Đáp: Bên cạnh Giấy Đề Nghị CấpThẻTín Dụng ANZ kiêm Hợp Đồng, bạn phải cung cấp những giấy tờ cá nhân cũng như chứng minh thu nhập.

Hỏi: Cần phải có thu nhập bao nhiêu để đủ điều kiện xin cấp thẻ tín dụng ANZ?
Đáp: Bạn cần phải chứng minh là có tổng thu nhập trước thuế hàng tháng trên 8 triệu Đồng Việt Nam để đủ điều kiện cấp Thẻ Tín Dụng Chuẩn, trên 16 triệu Đồng Việt Nam để cấp Thẻ Tín Dụng Vàng, trên 20 triệu Đồng Việt Nam để cấp Thẻ Tín Dụng Platinum.

Hỏi: Tôi có cần phải cung cấp chi tiết thu nhập của mình không?
Đáp: Bạn phải cung cấp cho ANZ chi tiết về thu nhập như bảng gốc giấy thanh toán lương tháng gần nhất, sao kê ngân hàng thể hiện lương 3 tháng gần nhất và đồng lao động.

Hỏi: Tôi hiện đang làm việc, nhưng tôi không thể cung cấp đầy đủ những giấy tờ từ công ty của tôi. Tôi có thể xin cấp thẻ không?
Đáp: Nếu hiện tại bạn đang có tài khoản tại ANZ, và có thể chứng minh số dư trung bình mỗi ngày lớn hơn 50 triệu đồng Việt Nam thì bạn vẫn có thể xin cấp thẻ. Chú ý:Tài khoản tại ANZ phải được mở ít nhất 6 tháng.

Hỏi: Tôi là người không cư trú, tôi có thể yêu cầu cấp thẻ được không?
Đáp: Nếu bạn là người không cư trú, bạn có thể xin cấp Thẻ Tín Dụng ANZ bằng cách cung cấp những giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu
 2. Visa cư trú Tạm thời/Vĩnh viễn hoặc giấy phép lao động
 3. Hợp đồng lao động, với thời hạn còn lại ít nhất là sáu (6) tháng Việc cấp thẻ cho người không cư trú sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào quyền quyết định của ANZ để từ chối việc cấp thẻ vì người yêu cầu cấp thẻ là người không cư trú.

Hỏi: Tôi có thể kiểm tra tiến độ yêu cầu cấp thẻ của tôi như thế nào?
Đáp: Việc xét duyệt cấp thẻ của bạn có thể mất đến 4 ngày làm việc. Bạn có thể liên hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại 1900 1276 để kiểm tra tiến độ cấp thẻ sau 4 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin cấp thẻ.

Hỏi: Làm thế nào để tôi biết được đơn xin cấp thẻ của tôi được xét duyệt hay bị từ chối?
Đáp: Một khi đơn yêu cầu cấp thẻ của bạn đã được xét duyệt, bạn sẽ nhận được tin nhắn chấp thuận hoặc email/thư từ chối.

Hỏi: Tôi có cần nộp lại đơn xin cấp thẻ khi thẻ của tôi hết hạn không?
Đáp: Nếu tài khoản của bạn vẫn hoạt động theo đúng các Điều khoản và Điều kiện, bạn sẽ tự động được cấp một thẻ mới trong một tháng trước ngày hết hiệu lực của thẻ đang sử dụng.Bạn không cần phải nộp lại đơn xin cấp thẻ.

Nhận Thẻ

Hỏi: Tôi sẽ nhận Thẻ Tín Dụng ANZ của tôi bằng cách nào?
Đáp: Khi đơn yêu cầu cấp thẻ của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được tin nhắn chấp thuận cấp thẻ. Bạn có thể nhận Thẻ Tín Dụng ANZ mới tại địa chỉ bạn yêu cầu trên Giấy đề nghị Thẻ Tín Dụng (tại Hà Nội, HCM và Bình Dương) hoặc một chi nhánh ANZ đã được chỉ định sau 1-2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tin nhắn chấp thuận.

Hỏi: Tôi cần phải mang theo những chứng từ gì để được nhận thẻ tín dụng ANZ?
Đáp: Vui lòng mang theo Chứng Minh Nhân Dân hoặc Hộ Chiếu của bạn trình cho Bưu tá để xác minh. Khi nhận thẻ, bạn sẽ được yêu cầu ký lên thẻ ngay lập tức.

Hỏi: Tôi sẽ nhận được những gì cùng với Thẻ Tín Dụng ANZ?
Đáp: Khi nhận Thẻ Tín Dụng ANZ, bạn sẽ nhận được:

 1. Thẻ Tín Dụng ANZ mới
 2. Số PIN của thẻ
 3. Bộ Welcome Kit bao gồm:
  • Quyển“Điều Khoản & Điều KiệnThẻTín Dụng ANZ
  • Quyển“Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Tín Dụng ANZ
  • Biểu phí Thẻ Tín Dụng ANZ.

Hỏi: Tôi sẽ kích hoạt thẻ của tôi như thế nào?
Đáp: Bạn chỉ cần gọi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại 1900 1276 để kích hoạt Thẻ Tín Dụng ANZ của bạn.

Hỏi: Tôi phải làm gì nếu bị mất thẻ?
Đáp: Hãy gọi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại 1900 1276 ngay lập tức. Bạn sẽ vẫn phải chịu trách nhiệm đối với mọi giao dịch được thực hiện cho tới khi bạn báo cho ANZ về việc mất thẻ của bạn. Nếu bạn đang ở nước ngoài, vui lòng gọi + 848 3881 5977.

Sử dụng Thẻ

Hỏi: Nếu tôi chi tiêu quá hạn mức Thẻ Tín Dụng của mình thì sẽ như thế nào?
Đáp: Nếu bạn thực hiện một giao dịch vượt quá hạn mức Thẻ Tín Dụng của mình, bạn sẽ phải hoàn trả số tiền vượt quá ngay lập tức. Bạn sẽ phải chịu khoản phí chi tiêu quá hạn mức. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Biểu phí Thẻ Tín Dụng ANZ mới nhất tại www.anz.com/vietnam hoặc bất kỳ chi nhánh nào của ANZ hoặc bằng cách gọi cho Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại 1900 1276.

Hỏi: Lãi suất được tính như thế nào?
Đáp: Lãi suất được cộng dồn hàng ngày trên số dư tài khoản và được tính đến hết ngày cuối của chu kỳ bảng sao kê giao dịch.

Hỏi: Thời hạn miễn lãi suất được tính như thế nào?
Đáp: Với Thẻ Tín Dụng ANZ, bạn được hưởng tối đa 45 ngày tín dụng không tính lãi suất khi mua sắm. Thời hạn miễn lãi suất bao gồm 30 ngày trong chu kỳ sao kê tài khoản và thêm 15 ngày của thời hạn thanh toán. Nếu bạn đã thanh toán đầy đủ theo bảng sao kê kỳ trước vào ngày đáo hạn, và thực hiện việc mua sắm vào ngày đầu tiên của chu kỳ bảng sao kê kế tiếp, bạn sẽ được hưởng đầy đủ 45 ngày miễn lãi suất.

Hỏi: Làm cách nào để tôi tránh thanh toán lãi suất?
Đáp: Bạn có thể tránh việc thanh toán lãi suất bằng cách luôn luôn thanh toán toàn bộ số dư tài khoản trước ngày đến hạn thanh toán và tránh việc ứng tiền mặt.

Thanh toán bằng Sao Kê Giao Dịch

Hỏi: Bao lâu thì tôi phải thanh toán bảng sao kê giao dịch?
Đáp: Việc thanh toán phải được thực hiện ít nhất 1 lần mỗi tháng trước ngày đến hạn thanh toán. Bạn có thể thanh toán bằng nhiều lệnh thanh toán và nhiều lần tùy thích, chỉ cần đảm bảo thanh toán số dư tối thiểu vào ngày đến hạn thanh toán.

Hỏi: Làm cách nào để biết được hàng tháng tôi phải thanh toán bao nhiêu và vào ngày nào?
Đáp: Hàng tháng bạn sẽ nhận được bảng sao kê giao dịch Thẻ Tín Dụng hàng tháng. Bảng sao kê sẽ liệt kê chi tiết các giao dịch, các khoản phí đối với tài khoản của bạn. Bảng sao kê cũng sẽ liệt kê chi tiết:

 • Số dư chưa thanh toán của bạn vào ngày lập bảng sao kê
 • Số tiền tối thiểu phải trả
 • Ngày đến hạn thanh toán.

Hỏi: Tôi phải làm gì nếu không nhận được bảng sao kê?
Đáp: Nếu bạn không nhận được bảng sao kê trong vòng 10 ngày kể từ ngày lập bảng sao kê, vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại 1900 1276 và yêu cầu cung cấp một bản sao. Xin vui lòng ghi nhớ rằng bạn phải thanh toán khoản thanh toán tối thiểu vào ngày đến hạn, cho dù bạn có nhận được bảng sao kê hay không.

Hỏi: Tôi có thể thanh toán bảng sao kê giao dịch Thẻ Tín Dụng của tôi bằng cách nào?
Đáp: Có 07 cách để thanh toán bảng sao kê giao dịch Thẻ Tín Dụng của bạn.
Chuyển tiền từ ngân hàng khác hoặc thực hiện thanh toán tại chi nhánh Ngân hàng An Bình: điền Họ tên chủ tài khoản, số tài khoản thẻ tín dụng (16 chữ số thể hiện trên Bảng sao kê. KHÔNG cung cấp số Thẻ tín dụng), ngân hàng ANZ Việt Nam chi nhánh TPHCM, nội dung “Thanh toán Thẻ tín dụng”.
Sử dụng Dịch vụ Ngân hàng Trực tuyến: đăng nhập vào Dịch vụ Ngân hàng Trực tuyến tại anz.com/vietnam.
Tại máy ATM của ANZ: sử dụng thẻ ANZ Visa Debit tại tất cả máy ATM của ANZ và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
Dịch vụ Hộp thanh toán tại chi nhánh ANZ: gửi tiền bằng phong bì qua Hộp thanh toán Thẻ tín dụng ANZ ở bất kỳ chi nhánh ANZ nào.
Ghi nợ tự động: chọn tài khoản ANZ bất kỳ để chỉ thị thanh toán tự động hàng tháng.
Quầy giao dịch ANZ: thanh toán tại quầy giao dịch ANZ ở các chi nhánh ANZ trong giờ làm việc.

Hỏi: Tôi có thể trả trước một khoản đủ để thanh toán số tiền tối thiểu phải thanh toán hàng tháng và không thực hiện việc thanh toán trong vòng vài tháng tới không?
Đáp: Không - Số tiền tối thiểu phải thanh toán ít nhất 1 lần mỗi tháng. Nếu bạn không thực hiện việc thanh toán này, bạn sẽ phải chịu phí thanh toán trễ. Nếu bạn có kế hoạch đi xa trong tháng đó, bạn có thể đăng ký dịch vụThanh Toán Tự Động để đảm bảo việc thanh toán được thực hiện.

Hỏi: Việc thanh toán vào tài khoản của tôi diễn ra trong bao lâu?
Đáp: Khoản thanh toán sẽ được ghi nhận vào tài khoản của bạn trong vòng ít nhất là 24 giờ.Bạn phải thực hiện lệnh thanh toán vào ngày đến hạn để tránh việc thanh toán lãi suất hoặc phí thanh toán trễ hạn.Trong trường hợp bạn chuyển tiền từ ngân hàng khác, vui lòng đảm bảo tiền sẽ đến tài khoản ANZ trước hoặc vào ngày đến hạn.

Hỏi: Nếu trong bảng sao kê có một giao dịch mà tôi không thực hiện thì sẽ thế nào?
Đáp: Trước tiên, hãy kiểm tra các hoá đơn mà bạn thực hiện giao dịch trước đó trong trường hợp bạn đã quên. Đồng thời, xem chi tiết giao dịch và số tiền để kiểm tra xem có khớp với khoản đã chi tiêu trước đó –Vui lòng ghi nhớ, một số đại lý có thể dùng những tên kinh doanh khác nhau.Sau khi kiểm tra và bạn vẫn tin rằng giao dịch là không đúng, vui lòng liện hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại 1900 1276.

Thay đổi thông tin

Hỏi: Làm thế nào để tôi thay đổi các thông tin về tài khoản của mình?
Đáp: Trong hầu hết trường hợp, vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại 1900 1276. uy nhiên, đối với những thay đổi yêu cầu chữ ký của bạn, vui lòng đến chi nhánh ANZ gần nhất để thực hiện việc thay đổi này.

Đóng tài khoản Thẻ Tín Dụng

Hỏi: Làm thế nào để đóng thẻ tín dụng của tôi?
Đáp: Vui lòng đến một chi nhánh của ANZ để đóng thẻ. Bạn cần phải thanh toán toàn bộ dư nợ trong tài khoản thẻ của bạn.

Hỏi: Tôi có thể giữ lại thẻ sau khi đã đóng tài khoản không?
Đáp: No. Không. Thẻ của bạn sẽ phải trả lại cho Ngân hàng ANZ khi bạn đóng tài khoản thẻ của mình.

Hỏi: ANZ có quyền khấu trừ tiền từ tài khoản tiền gửi của tôi mở tại ANZ để thanh toán số dư nợ tài khoản thẻ của tôi không?
Đáp: Theo Các Điều khoản và Điều kiện Thẻ Tín Dụng ANZ liên quan tới việc sử dụng Thẻ, ngân hàng phát hành thẻ có thể khấu trừ bất kỳ tài khoản tiền gửi nào của bạn mở tại ANZ để thanh toán cho dư nợ chưa thanh toán của bạn.

Chương trình Tiền Thưởng

Hỏi: Ai có thể tham gia Chương trình Tiền thưởng?
Đáp: Tất cả chủ Thẻ Tín Dụng ANZ Chuẩn, Vàng, Platinum và ANZ Signature Priority Banking Platinum đều đủ điều kiện tham gia chương trình. Tiền thưởng được bút toán vào Tài khoản Thẻ Tín Dụng chỉ khi chủ thẻ thỏa mãn các Điều kiện và Điều khoản của Chương trình.

Hỏi: Chủ thẻ Phụ có được tham gia Chương trình không?
Đáp: Có. Tiền thưởng được phát sinh cho các chủ thẻ Phụ sẽ được ghi có vào Tài khoản Thẻ Tín Dụng của chủ thẻ Chính, tiền thưởng của chu kỳ bảng sao kê kỳ này sẽ tự động bút toán vào tài khoản của chủ thẻ Chính vào chu kỳ bảng sao kê kỳ sau.

Hỏi: Làm thế nào để tôi được nhận thưởng từ chương trình?
Đáp: Chi tiêu bằng thẻ tín dụng của chủ thẻ Chính và chủ thẻ Phụ là cơ sở để nhận tiền thưởng từ Chương trình. Chi tiêu của chủ thẻ Phụ sẽ được tính vào chi tiêu của chủ thẻ Chính.

Loại thẻ Tín Dụng Tiền thưởng
mỗi chu kỳ sao kê
Tiền thưởng tối đa
mỗi chu kỳ sao kê
ANZ Classic/Gold 0,3% chi tiêu của chủ thẻ Không giới hạn
ANZ Platinum 0,4% chi tiêu của chủ thẻ Không giới hạn
Tiền thưởng cộng thêm 5% chi tiêu của Chủ Thẻ tại các địa điểm ăn uống vào cuối tuần (Thứ Bảy và Chủ Nhật Tối đa 300.000 đồng với mức chi tiêu tối thiểu 10.000.000 đồng trong một chu kỳ sao kê
ANZ Signature Priority Banking Platinum 0,5% chi tiêu của chủ thẻ Không giới hạn
Tiền thưởng cộng thêm 5% chi tiêu của Chủ Thẻ tại các địa điểm ăn uống vào cuối tuần (Thứ Bảy và Chủ Nhật) Tối đa 300.000 đồng với mức chi tiêu tối thiểu 10.000.000 đồng trong một chu kỳ sao kê

Hỏi: Giao dịch qua mạng hay điện thoại có được xem là chi tiêu hợp lệ?
Đáp: Giao dịch hợp lệ cho Chương trình Tiền thưởng bao gồm các giao dịch mua sắm nội địa và quốc tế sử dụng Thẻ Tín Dụng. Những giao dịch bằng Thẻ Tín Dụng thành công tại điểm mua sắm, qua mạng hay điện thoại đều là chi tiêu thoả mãn điều kiện chương trình.
Các giao dịch rút tiền mặt,Trả góp Ưu đãi, Tạm ứng linh hoạt và những loại phí khác, bao gồm nhưng không giới hạn, phí xử lý giao dịch, phí thường niên, phí rút tiền mặt, lãi suất, thanh toán Thẻ Tín Dụng, điều chỉnh ghi nợ và phí trả chậm sẽ không được tính vào tổng chi tiêu của Chương trình Tiền thưởng.

Hỏi: Làm thế nào để tôi theo dõi Tiền thưởng đạt được?
Đáp: Tổng tiền thưởng sẽ được thể hiện trên Bảng sao kê của bạn với những chi tiết sau:

 • Tiền thưởng cho chi tiêu tháng trước
 • Tiền thưởng cho chi tiêu tháng này
 • Tổng tiền thưởng tính từ đầu năm.

Hỏi: Tiền thưởng có giá trị sử dụng bao lâu?
Đáp: Tiền thưởng (nếu có) được tích lũy trong tháng này (một chu kỳ bảng sao kê) sẽ được bút toán vào tài khoản thẻ tín dụng và thể hiện trong bảng sao kê tháng sau. Nếu Tài khoản Thẻ Tín Dụng của chủ thẻ Chính bị chấm dứt vì bất cứ lý do nào và vào bất kỳ thời điểm nào, kể cả chấm dứt bởi chủ thẻ Chính hay bởi ANZ, thì chủ thẻ Chính và (các) chủ thẻ Phụ sẽ ngay lập tức không được xem xét tham gia Chương trình Tiền thưởng và tất cả các khoản Tiền thưởng tích lũy và chưa được bút toán sẽ tự động bị hủy bỏ.

Hỏi: Làm thế nào để tôi đổi giá trị chi tiêu lấy tiền thưởng?
Đáp: Bạn không cần phải thực hiện việc gì, tiền thưởng sẽ tự động ghi có vào tài khoản Thẻ Tín Dụng của bạn.

Hỏi: Tôi sử dụng tiền thưởng như thế nào?
Đáp: Tiền thưởng sẽ được ghi có vào tài khoản trong tháng sau và trừ vào Tổng dư nợ (tổng số tiền bạn nợ) của chu kỳ Bảng sao kê đó.

Hỏi: Tôi có quyền từ chối nhận hay trao đổi tiền thưởng?
Đáp: Không. Tiền thưởng sẽ tự động được bút toán vào Tài khoản Thẻ Tín Dụng nếu chủ thẻ thỏa mãn các Điều kiện và Điều khoản của Chương Trình. ANZ, bằng quyền quyết định duy nhất của mình, có thể thu hồi hoặc hủy bỏ bất cứ khoản Tiền thưởng nào nếu chi tiêu của chủ thẻ được cho là không thoả mãn điều kiện Chương trình.Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo. Điều Khoản và Điều Kiện Thẻ Tín Dụng ANZ hoặc truy cập www.anz.com/vietnam.

Thẻ Tín Dụng sử dụng công nghệ bảo mật chip EMV

Hỏi: Thẻ EMV chip là gì?
Đáp: Thẻ tín dụng EMV chip là sản phẩm thẻ được gắn chip điện tử theo chuẩn quốc tế EMV với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao.  Với các tính năng như vậy, Thẻ chip theo chuẩn EMV sẽ giúp nâng cao độ bảo mật cho Thẻ, giảm thiểu rủi ro, giả mạo nhằm tạo cho khách hàng sự yên tâm khi sử dụng Thẻ. Đây là một trong những tính năng vượt trội so với công nghệ thẻ từ trước đây.

Hỏi: Lợi ích của thẻ tín dụng ANZ EMV chip là gì?
Đáp: Chip điện tử gắn trên thẻ tín dụng ANZ tăng cường thêm mức độ bảo mật, chống rủi ro giả mạo cho các giao dịch thực hiện tại điểm bán hàng. Thông tin được lập trình trong chip được cá thể hóa cho từng tài khoản thẻ, và mỗi giao dịch thẻ được sinh ra một mã riêng biệt, tăng thêm mức độ bảo vệ thẻ khỏi các giao dịch gian lận.

Hỏi: Tôi có cần ký tên vào mặt sau của thẻ?
Đáp: Quý khách vẫn cần ký tên vào mặt sau của thẻ ANZ EMV chip, giống như Thẻ từ.

Hỏi: Tôi phải sử dụng thẻ tín dụng ANZ EMV chip như thế nào tại các điểm bán hàng/máy POS?
Đáp: Nếu sử dụng thẻ EMV chip tại các điểm bán hàng/máy POS, Thẻ của Quý khách sẽ được cho vào khe đọc thẻ của máy POS (chứ không quẹt như thẻ từ) và sau đó đợi máy xử lý. Qúy khách nhớ lấy lại thẻ và ký vào biên nhận được in ra sau khi giao dịch thành công.

Hỏi: Tôi cần phải làm gì nếu máy POS tại điểm bán hàng không có công nghệ chip?
Đáp: Quý khách cần “quẹt” thẻ tín dụng ANZ EMV chip để thực hiện giao dịch như khi sử dụng Thẻ từ. Thẻ tín dụng ANZ EMV chip vẫn có dải băng từ ở phía sau mặt thẻ.

Hỏi: Tôi phải sử dụng Thẻ tín dụng EMV Chip như thế nào cho các giao dịch trực tuyến?
Đáp: Qúy khách có thể sử dụng Thẻ chip để giao dịch trực tuyến giống như Thẻ từ.

Hỏi: Nếu tôi muốn sử dụng Thẻ tín dụng ANZ EMV chip để rút tiền mặt tại máy ATM, tôi phải làm gì?
Đáp: Quý khách có thể sử dụng Thẻ chip để rút tiền mặt tại máy ATM tương tự như Thẻ từ.

Hỏi: Nếu tôi hiện có 2 thẻ tín dụng ANZ, một thẻ được tự động cấp mới/hoặc nâng hạng thẻ/giảm hạng thẻ, có phải thẻ này sẽ là thẻ EMV chip? Có vấn đề gì khi tôi cùng sở hữu và sử dụng hai loại Thẻ từ và Thẻ chip cùng một lúc không?
Đáp: Đúng vậy, thẻ mới cấp/cấp lại/nâng hạng/giảm hạng của Quý khách sẽ là thẻ EMV chip.
Hai loại thẻ Quý khách đồng thời sở hữu, thẻ từ và thẻ chip, có thể được sử dụng song song mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì.

Hỏi: Nếu tôi nhận được thẻ EMV chip do tự động gia hạn (sau 3 năm sử dụng), tôi không nhận được PIN mới. Tôi có thể sử dụng PIN hiện tại đang dùng với thẻ từ cho thẻ EMV chip không?
Đáp: Quý khách có thể sử dụng thẻ EMV chip với PIN hiện tại (nghĩa là PIN đã cấp cho thẻ Từ trước đây) cho các giao dịch qua ATM như bình thường.

Hỏi: Tôi đang sở hữu Thẻ ANZ từ, tôi có nên yêu cầu ANZ phát hành thẻ EMV chip mới? Nếu tôi tiếp tục sử dụng thẻ từ thì sao?
Đáp: Nếu Quý khách đang sở hữu thẻ Từ ANZ nhưng làm mất thẻ/hoặc thẻ bị đánh cắp hoặc nghi ngờ gian lận, ANZ sẽ khóa thẻ cũ và phát hành thẻ EMV chip mới cho Quý khách. Ngoài những trường hợp này, QK có thể tiếp tục sử dụng thẻ từ để thực hiện giao dịch như bình thường. Khi Thẻ từ của QK hết hạn (sau 3 năm sử dụng), ANZ sẽ cấp Thẻ chip mới cho QK (miễn phí).

Nếu Quý khách vẫn muốn thay thế thẻ Từ hiện tại (chưa hết hạn) bằng thẻ EMV chip mới, vui lòng gọi Trung tâm DVKH qua số 1900 1276 và đồng ý Phí thay thế thẻ 100.000 VNĐ/thẻ chip mới. Xin lưu ý Thẻ chip mới của QK sẽ có số thẻ, số PIN và số CVV (3 số ở mặt sau của Thẻ) hoàn toàn mới so với Thẻ từ mà quý khách đang sở hữu.