1.Đánh cắp dữ liệu tại Máy rút tiền tự động (ATM) bằng cách gắn thiết bị đọc trộm là gì?

Việc đánh cắp dữ liệu tại máy ATM bằng cách gắn thiết bị đọc trộm xảy ra khi một người nào đó sao chép dữ liệu bất hợp pháp từ thẻ tín dụng  / thẻ ghi nợ của bạn khi bạn sử dụng máy ATM đã bị cài đặt các thiết bị đọc trộm thẻ bất hợp pháp.

2.Thiết bị đọc trộm là gì?

Thiết bị đọc trộm là thiết bị mà kẻ gian đã lắp đặt trên các khe cắm thẻ hoặc đầu đọc thẻ một cách bất hợp pháp hoặc bất kỳ thiết bị đọc trộm nào khác để lấy cắp dữ liệu và đọc trộm thông tin.

3.Thiết bị đọc trộm thông tin trông như thế nào?

Thiết bị đọc trộm thường giống với các thiết bị gốc và được đặt tại khe cắm thẻ để lấy cắp dữ liệu từ thẻ thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.

4.Kẻ gian có số PIN của tôi như thế nào?

Ngoài các thiết bị đọc trộm, kẻ gian còn đính kèm một máy quay bí mật thường được đặt phía trên bàn phím để chụp lại mã PIN của chủ thẻ khi đang đăng nhập.

Một bàn phím giả cũng có thể được lắp đặt phía trên bàn phím thật để ghi lại số PIN trong quá trình đăng nhập.

5.Kẻ gian có thể làm gì với thông tin thẻ và mã PIN của tôi trong khi tôi đang giữ thẻ của mình?

Kẻ gian sẽ sử dụng các chi tiết thẻ đã đánh cắp để làm thẻ giả hay nhân bản vô tính và rút tiền từ tài khoản của bạn bằng cách sử dụng mã PIN của bạn mà họ đã lấy cắp thông qua các thiết bị đọc trộm.

6. Làm thế nào để tôi bảo vệ thông tin thẻ khi sử dụng máy ATM?

7. Làm thế nào để tôi thay đổi mã PIN?

Bạn có thể truy cập bất kỳ máy ATM nào của ANZ tại Việt Nam. Màn hình sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình truy cập. Mã PIN mới của bạn sẽ có hiệu lực ngay sau khi bạn đã thay đổi thành công.

 8. Ngân hàng sử dụng hình thức nào để bảo vệ lợi ích của khách hàng?

ANZ đã có các biện pháp kiểm soát rủi ro cho việc quản lý và giám sát giao dịch giả mạo. Chúng tôi cũng đã thực hiện quy trình giám sát Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ ANZ, và liên tục đầu tư các giải pháp mới để phòng chống gian lận như thông báo giao dịch qua tin nhắn, hệ thống camera giám sát trực tuyến tại một số máy ATM.