Chúng tôi muốn bảo vệ khách hàng của mình tốt hơn trước những mối đe dọa tiềm tàng từ Internet. Bằng việc biết rõ những đe dọa hiện tại cũng như những vấn đề đã gặp phải trước đây, quý khách có thể đối phó lại được với những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi. 

Những mối đe dọa lớn nhất trong việc bảo mật mạng được liệt kê dưới đây:

Phishing

Phishing là một thủ đoạn của hacker nhằm lấy thông tin cá nhân của quý khách bằng cách dùng email giả danh các tổ chức tài chính. Cách này rất hay được những tên trộm ảo sử dụng.

Các email tự xưng là các ngân hàng hoặc tổ chức hợp pháp thường được gởi số lượng lớn. Nó yêu cầu người nhận cung cấp các thông tin khá nhạy cảm như tên truy cập, mật khẩu, mã đăng ký hoặc số PIN bằng cách dẫn đến một đường link tới một website nhìn có vẻ hợp pháp, điều đó giúp cho tên trộm có thể thu thập được những thông tin của quý khách để tiến hành các giao dịch bất hợp pháp sau đó.

Dưới đây là một ví dụ về email lừa đảo:

Đây là một website giả nhái theo diện mạo website của ANZ

Nếu quý khách nhận được email yêu cầu đăng ký hay nhập lại các thông tin cá nhân, cần xóa chúng ngay và thông báo với bộ phận hỗ trợ Ngân hàng điện tử của ANZ nơi quý khách ở.

quý khách có thể hạn chế nguy cơ trở thành nạn nhân của email lừa đảo bằng cách:

Spyware và Adware

Spyware là một loại phần mềm bí mật thu thập thông tin của người sử dụng trên internet.

Adware là một dạng phần mềm mà các nhà kinh doanh qua mạng rất thích dùng để theo dõi những thói quen và mối quan tâm của người dùng Internet với mục đích tùy biến các mục quảng cáo sau này. Adware theo dõi thông tin như các loại trang được xem, các chủ đề được đọc, các loại banner quảng cáo mà người sử dụng click vào. Thông tin này sau đó được sử dụng để tạo nên các mục quảng cáo thu hút khách hàng , hoăc có thể được bán lại cho bên thứ ba vì mục đích tương tự.

HIện có một số chương trình có thể giúp khách hàng phát hiện, giám sát và loại bỏ spyware khỏi máy tính. Nhiều loại máy tính thời nay cài đặt toàn bộ chương trình bảo vệ phần mềm giúp phát hiện Spyware và loại bỏ chúng

quý khách có thể giảm tối đa sự thâm nhập của Spyware bằng cách:

Virut và Worms

Virut máy tính là phần mềm được đính kèm với các chương trình khác. Giống như một virus sinh học, nó phải tự bám vào các chương trình khác để sinh trưởng và phát triển. Không giống với trojans hoạt động độc lập, virus chỉ có thể hoạt động nếu như chương trình chứa nó đang hoạt động. Trong quá trình hoạt động, virus tự sinh sôi và lan truyền sang các chương trình khác. Nó có thể tấn công các nguồn như ổ đĩa hoặc bộ nhớ hay bất kỳ khu vực nào trên máy tính.

Virus qua email là hình thức mới nhất của virus máy tính. Nó xâm nhập vào tất cả các thư, và thường xuyên nhân bản để phát tán virus đến tất cả những người trong danh bạ.

Worm cũng giống như virus. Nó lợi dụng những máy tính đang nối mạng để xâm nhập vào những lỗ hổng bảo mật. Khi đã tìm thấy lỗ hổng bảo mật, nó sẽ xâm nhập một cách nhanh chóng từ máy này sang máy khác. Nó có sức phá hủy tương đương với virut.

quý khách có thể bảo vệ máy tính tránh khỏi virus và worm bằng cách:

Trojans

Trojan là một chương trình mang mục đích phá hủy núp dưới dạng một ứng dụng vô hại. Không giống với virus, trojan không phải bản sao của bất kỳ loại nào và nó cũng không cần gắn với chương trình nào cả. 

Người sử dụng hiện vẫn để máy tính của họ chứa trojan bởi họ cho rằng nó vô hại, thậm chí là có ích. Một vài loại trojan tự xưng là sẽ loại bỏ những virus khác trên máy tính hoặc các chương trình có hại khác nhưng thay vào đó nó lại sinh ra những virus khác tạo điều kiện cho hacker tấn công. 

Quý khách có thể giảm thiểu nguy cơ vô tình nhiễm virus bằng những cách sau: