ANZ Internet Banking có an toàn không? Tôi có thể làm gì để được an toàn tối đa?

Đối với ANZ, việc bảo vệ thông tin tài khoản của bạn cực kỳ quan trọng, vì vậy, một loạt các biện pháp bảo mật đã được thực hiện. Những biện pháp bảo vệ này nhằm bảo đảm rằng mật khẩu, thông tin tài khoản và các thông tin nhạy cảm khác của bạn không bị người không có thẩm quyền truy cập vào.

Để biết thêm thông tin về cách thức bảo vệ thông tin ngân hàng của bạn, vui lòng ghé thăm trang Bảo vệ Giao dịch Ngân hàng của Bạn.

Tôi có thể cho phép người khác truy cập vào tài khoản cá nhân tại ANZ của tôi bằng cách sử dụng ANZ Internet Banking không?
Để bảo vệ thông tin cá nhân và tiền của bạn, bạn không được cho người khác sử dụng Mã số đăng nhập của bạn để truy cập vào tài khoản cá nhân tại ANZ của bạn thông qua ANZ Internet Banking.
Thiết Bị Bảo Mật của ANZ là gì?
Tại ANZ chúng tôi làm tất cả các bước hiệu quả để đảm bảo rằng thông tin về tài khoản và các giao dịch trực tuyến của bạn được bảo vệ trong mọi thời điểm, vì thế chúng tôi đưa ra thêm sự lựa chọn cho khách hàng bằng việc sử dụng biện pháp “Xác thực hai lần” dùng Thiết Bị Bảo Mật của ANZ. Thiết Bị Bảo Mật của ANZ và Mã Bảo Mật mà nó tạo ra sẽ có thêm một lớp bảo vệ an ninh cá nhân. Điều này giúp bảo vệ bạn bằng việc sử dụng những thứ bạn biết (Mật khẩu của bạn) và những thứ bạn có (Thiết Bị Bảo Mật của bạn) để truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ANZ.
Thiết Bị Bảo Mật của ANZ hoạt động như thế nào?

Trước khi có thể sử dụng được Thiết Bị Bảo Mật của bạn, xin hãy gọi đến Trung Tâm Hỗ Trợ Internet Banking ngân hàng ANZ để kích hoạt thiết bị này.

Cứ mỗi 60 giây, Thiết Bị Bảo Mật của bạn sẽ tạo ra một Mã gồm 6 chữ số một cách ngẫu nhiên. Mỗi Thiết Bị Bảo Mật tạo ra một tập hợp các mã ngẫu nhiên của riêng nó, vì thế hai Thiết Bị Bảo Mật không bao giờ tạo ra cùng mã vào cùng thời điểm.

Bạn cần phải nhập mã hiển thị trên Thiết Bị Bảo Mật của bạn khi mỗi lần truy cập vào dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ANZ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu người khác phát hiện ra (hoặc tôi cho là người khác đã phát hiện ra) mật khẩu của tôi?

Ngay lập tức bạn phải:

  • Đổi Mật khẩu. Đổi mật khẩu được thực hiện bằng cách truy cập vào mục “Thông tin của tôiMy Profile trong ANZ Internet Banking và chọn “Đổi mật khẩuChange Password
  • Thông báo cho Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng Ngân hàng ANZ và kiểm tra các giao dịch trên tài khoản của bạn.  

Mật khẩu trong ANZ Internet Banking có phân biệt chữ hoa và chữ thường. Chúng tôi khuyên bạn tắt phím ‘Caps Lock’ khi nhập mật khẩu.

Mật khẩu truy cập ANZ Internet Banking phải thỏa mãn những tiêu chuẩn sau:

  • có từ 8 đến 16 ký tự và không có dấu cách
  • không được dễ đoán hoặc dựa vào những thông tin cá nhân dễ có được (ví dụ như họ, tên gia đình, tên đường phố hoặc ngày sinh)
  • phải có ít nhất một chữ cái và một chữ số – một mật khẩu, lý tưởng bao gồm cả chữ hoa và chữ thường (Ví dụ PaSSwo1R2d).
Tôi phải làm gì nếu quên mật khẩu hoặc Mã số đăng nhập?

Để được trợ giúp, hãy gọi Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng Ngân hàng ANZ, tại 1900 1276, 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ lễ. Nếu bạn gọi từ bên ngoài Việt Nam, hãy gọi tới +84 28 38815977 (nhánh số 3) (áp dụng phí gọi điện quốc tế).

Ghi nhớ, bạn được nhập lại mật khẩu ANZ Internet Banking 3 lần. Nếu bạn quên mật khẩu, hoặc nhập sai mật khẩu nhiều lần, việc truy cập sẽ bị vô hiệu hóa và bạn phải gọi đến Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng Ngân hàng ANZ tại 1900 1276. Từ bên ngoài Việt Nam xin gọi +84 28 38815977 (nhánh số 3) để khôi phục lại việc truy cập (áp dụng phí gọi điện quốc tế).  

Tôi cần phải làm gì nếu mất Thiết Bị Bảo Mật?
Để được trợ giúp, hãy gọi Trung Tâm Hỗ Trợ Internet Banking ngân hàng ANZ. Khi nhân viên của chúng tôi xác nhận được danh tính của bạn đồng thời Thiết Bị Bảo Mật của bạn sẽ bị khóa, bạn cần phải đến chi nhánh gần nhất của chúng tôi để yêu cầu Thiết Bị Bảo Mật mới. Bạn có thể lấy Mã Bảo Mật tạm thời chỉ sử dụng được một lần để truy cập vào dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho đến khi nhận đươc Thiết Bị Bảo Mật mới.