Bà Phan Thị Thanh Bình

NHỮNG CỘT MỐC QUAN TRỌNG

TỪ THÁNG 10 NĂM 2014  –  NAY
Quyền tổng giám đốc, ANZ Việt Nam

TỪ NĂM 2010 – NAY
Giám đốc khối thị trường tài chính, ANZ Việt Nam

THÁNG 4 NĂM 2013 – THÁNG 9 NĂM 2014
Thành viên hội đồng quản trị, Công ty Chứng khoán Sài Gòn

NĂM 2009 – 2010
Trưởng phòng giao dịch, khối thị trường tài chính

NĂM 2007 – NĂM 2009
Trưởng phòng thị trường vốn nợ, khối thị trường tài chính, chi nhánh ANZ Hà Nội

Bà Phan Thị Thanh Bình hiện đang nắm giữ chức vụ Quyền tổng giám đốc của Ngân hàng ANZ Việt Nam. Bà Bình có có kiến thức sâu rộng và hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính. Trong suốt 17 năm qua, bà liên tục nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại ANZ, bao gồm Trưởng phòng Kinh doanh Thị trường Tài chính, Trưởng phòng Kinh doanh Thị trường vốn, Trưởng phòng Quan hệ Tín dụng và Cán bộ Quan hệ khách hành cao cấp - khối khách hàng doanh nghiệp.

Với vai trò Quyền tổng giám đốc ANZ Việt Nam, trong thời gian chuyển giao bà Bình có trách nhiệm quản lý mọi hoạt động của ngân hàng theo chiến lược của ANZ. ANZ là một trong những ngân hàng đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. ANZ Việt Nam hiện có chín phòng giao dịch tại hai thành phố lớn, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cùng hai Văn phòng đại diện tại Bình Dương và Cần Thơ, hiện cung cấp dịch vụ Ngân hàng bán lẻ, dịch vụ tài chính cho khối doanh nghiệp, các tổ chức tài chính và các tổ chức công.

ANZ Việt Nam hiện có gần 700 nhân viên, được vinh danh là Ngân hàng Thương mại Quốc tế tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín Trade Finance trao tặng năm 2014 và là Ngân hàng nước ngoài cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam theo khảo sát ngoại hối dành cho doanh nghiệp của Asiamoney trong 3 năm liên tiếp từ năm 2012 đến năm 2014.

Bà Bình có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại học Libre De Bruxelles, và bằng Cử nhân Tài Chính Ngân Hàng của Đại học South Australia.

Cập nhật mới nhất vào tháng 10 năm 2014