Giao dịch với ngân hàng đáng tin cậy

Australia và New Zealand được coi là những nước dẫn đầu trên thế giới trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng. Các ngân hàng tại Australia và New Zealand có thể cung cấp dịch vụ 24h trong ngày và 7 ngày liên tục trong tuần thông qua các chi nhánh, hệ thống máy rút tiền tự động ATM, dịch vụ ngân hàng qua internet và điện thoại và chuyển tiền bằng điện (EFTPOS). Thực tế thì hầu hết người dân Australia chỉ cần vài phút là có thể đến ngay một chi nhánh ngân hàng gần nhà họ nhất, và thậm chí bạn có thể trông thấy dịch vụ ngân hàng ngay tại trong siêu thị.

Hệ thống tiền tệ của Australia

Đồng tiền chính sử dụng tại Australia là đồng Đô la Úc.
$1=100cents (c)

Hệ thống tiền tệ New Zealand

Đồng tiền sử dụng tại New Zealand là đô la New Zealand.
$1= 100 cents (c).

Các phương thức thanh toán:

  1. Tiền mặt : Rất nhiều người dân Australia và New Zealand đều có xu hướng là không mang nhiều tiền mặt bên mình. Thay vào đó, họ thanh toán thẻ qua các máy thanh toán thẻ điện tử để trả cho việc mua sắm, ăn uống và giải trí. Bạn vẫn cần tiền mặt để chi trả những khoản như mua sách báo, xe bus, tàu hay tiền đỗ xe.
  2. Các máy thanh toán thẻ điện tử: Rất nhiều cửa hàng bán lẻ cho phép bạn trả thông qua máy thanh toán thẻ điện tử sau đó sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản của bạn tới tài khoản của nhà bán lẻ đó. Có nhiều nơi (không phải là tất cả) cho phép bạn mua nhiều hơn số tiền bạn có.
  3. Thẻ tín dụng: Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều chấp nhận giao dịch bằng thẻ tín dụng.
  4. Séc : Séc cá nhân không được sử dụng nhiều như EFTPOS, không phải tất cả nhà bán lẻ đều chấp nhận. Khách hàng trên 18 tuổi mới được phát hành séc.
  5. BPAY®: BPAY® là một dịch vụ cho phép những người sống tại Australia có thể trả hóa đơn của họ một cách dễ dàng thông qua thẻ tín dụng hay từ tài khoản của họ. BPAY® có thể được dùng thông qua internet hay điện thoại ngân hàng. Hầu hết việc trả BPAY® thông qua internet. Tại New Zealand khách hàng có thể trả hóa đơn cả qua internet và điện thoại.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các điều khoản của các ngân hàng Úc và New Zealand, xin vui lòng truy cập địa chỉ website.