Mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng

Giấy tờ cần thiết khi mở tài khoản.

Luật pháp tài chính ngân hàng

Luật pháp tài chính ngân hàng

Các quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Thông Tin Kinh Tế

Thông Tin Kinh Tế

Đánh giá tình hình kinh tế ảnh hưởng tới thị trường.

Việt Nam nằm trong khu vực Đông Nam Á, tiếp giáp với Vịnh Thái Lan, Vịnh Bắc Bộ và Biển phía Nam Trung Quốc, chung biên giới với Trung Quốc, Lào và Campuchia. Việt Nam nằm trên vĩ độ 160 0’Bắc tới kinh độ 1060 0’ Đông với tổng diện tích là 329.566km2, có đường bờ biển dài khoảng 3.444km kéo dài từ Vịnh Bắc Bộ và Biển Đông. Ba phần tư diện tích đất nước là các vùng đồi núi, với đỉnh cao nhất là đỉnh Fan Si Pan cao 3.134m ở phía Tây Bắc Việt Nam. Hai vựa lúa lớn nhất của đất nước nằm ở miền Bắc và miền Nam (Đồng bằng sông Cửu Long 6 triệu ha và đồng bằng sông Hồng 1,5 triệu ha). Nhờ có đặc điểm địa lý này mà Việt Nam đang phát triển với tư cách là một trong các quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới và là một nước cung cấp dịch vụ hàng hải quan trọng.

Khí hậu Việt Nam có đặc trưng là khí hậu nhiệt đới ở miền Nam và gió mùa ở miền Bắc với hai mùa nóng ẩm (từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 9) và mùa khô, lạnh (từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 3). Đặc điểm khí hậu này làm cho Việt Nam rất đa dạng về các loại quần thể thực vật, động vật và các loại trái cây.

Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam là dầu thô, than đá, hàng dệt may, lúa gạo, cà phê, sản phẩm gỗ, hải sản và giầy dép; còn các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là máy móc và phụ tùng, xăng dầu, sắt thép và nguyên vật liệu.

Hệ thống tài chính của Việt Nam tại thời điểm năm 2008 bao gồm 4 ngân hàng thương mại nhà nước, 1 ngân hàng chính sách, 40 ngân hàng cổ phần, 37 ngân hàng nước ngoài, 5 ngân hàng liên doanh, 12 công ty tài chính, 13 công ty cho thuê và 54 văn phòng đại diện ngân hàng nước ngoài. Ngoài ra còn có gần 20 ngân hàng đang nộp đơn chờ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép thành lập.

Sau hơn 15 năm thực hiện chủ trương cổ phần hoá, đến nay Việt Nam đã có khoảng 4.000 doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hoá. Tiến độ cổ phần hoá sẽ được đẩy nhanh từ nay đến năm 2010 với việc cổ phần hoá một số tổng công ty nhà nước và ngân hàng quốc doanh hàng đầu.

Trong thập kỷ qua, tính đến thời điểm kết thúc nửa đầu năm 2007, Việt Nam đã đạt được những thành tựu ấn tượng, với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh sau khi thực hiện chính sách “đổi mới” kể từ cuối những năm 1980. Công cuộc xoá đói giảm nghèo được thực hiện thành công và tỷ lệ GDP bình quân đầu người đã gia tăng đáng kể (từ 200 USD vào cuối những năm 1980 đã tăng lên 2.794 USD trong năm 2008 theo số liệu thống kê mới nhất).

Nguyên nhân của sự tăng trưởng bền vững và năng suất dài hạn của Việt Nam đó chính là sự gia tăng về giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, nền chính trị ổn định và lực lượng lao động biết chữ lớn.